toshiba - Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý

Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý

Tủ lạnh Toshiba hiện nay đã và đang trở nên cực kỳ quen thuộc với người tiêu dùng Việt Nam, với ưu điểm giá thành rẻ, chế độ bảo hành tốt, nhiều ưu đãi từ các nhà phân phối. Tuy nhiên, đã là đồ điện lạnh sẽ không thể tránh khỏi những lúc trục trặc. Và thật phiền phức khi bạn không biết cách khắc phục để rồi lại tốn một khoản tiền kha khá để sửa chữa đúng không. Vậy thì ngày hôm nay, hãy cùng Bếp 360 đi tìm hiểu những bệnh thường gặp của Tủ lạnh Toshiba và cách khắc phục nhé. 

Thông thường, tủ lạnh Toshiba thường hay gặp những lỗi cơ bản sau:

1.Mức độ lạnh kém:

Bỗng nhiên một ngày mở tủ lạnh ra, bạn phát hiện thấy độ lạnh của chiếc tủ lạnh của mình không còn được như trước nữa, đây là một bệnh khá phổ biến khi sử dụng tủ lạnh Toshiba, thậm chí một số tủ còn không làm lạnh được nữa. Có những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc này:

 • Tủ lạnh hết Gas hoặc không đủ Gas
 • Viền cao su ở cánh cửa bị hở hoặc rách khiến tủ lạnh không được kín và hơi lạnh thoát ra ngoài. 
 • Bộ chỉnh nhiệt độ của tủ lạnh bị lỗi, hỏng khiến cho mức nhiệt độ không đúng. 
 • Bạn đã cho quá nhiều thực phẩm vào tủ lạnh.

Vậy, để khắc phục việc này cần phải làm thế nào?

Đầu tiên, các bạn nên kiểm tra thật kỹ viền cao su xung quanh tủ xem liệu có bị hở, rách nhiều không, sau đó các bạn hãy kiểm tra đến bộ điều chỉnh nhiệt độ trong tủ lạnh Toshiba của bạn xem còn hoạt động bình thường không nhé. Thâm chí, bạn cũng nên sắp xếp lại đồ ăn để trong tủ lạnh cũng giúp bạn có thể khắc phục được chuyện này đấy.

Nếu như bạn đã thực hiện tất cả các thao tác trên mà chiếc tủ lạnh Toshiba của bạn vẫn chưa hoạt động được bình thường thì bạn nên gọi thợ sửa chữa để có cách khắc phục sớm nhất nhé.

2. Tủ lạnh Toshiba phát ra tiếng ồn

Đây là hiện tượng xảy ra khá phổ biến với tủ lạnh Toshiba nên bạn cần để ý đến những điểm sau để khắc phục:

 • Nếu tủ lạnh không được đặt trên nền vững chắc và không được lắp đặt đúng thì khi hoạt động sẽ gây ra tiếng ồn lớn.
 • Hãy kiểm tra xem có vật gì để kề vào tủ lạnh hay không

Nếu tiếng ồn vẫn tiếp tục lớn hơn sau khi bạn đã tiến hành kiểm tra, nguyên  nhân có thể đến từ quạt dàn đã bị ngưng hoặc quạt bay hơi đã bị hư hỏng. Đây là lúc bạn cần liên hệ với thợ sửa chữa ngay để chiếc tủ lạnh Toshiba của bạn có thể hoạt động một cách bình thường.

–> Tham khảo thêm: Giải đáp thắc mắc: Có nên mua tủ lạnh Toshiba không?

3. Hỏng bên trong Block

Nguyên nhân chính:  Do tủ lạnh Toshiba được dùng trong một thời gian dài nên độ bôi trơn kém hoặc Block bên trong tủ lạnh làm việc quá kém.

nguyen nhan va cach khac phuc tu lanh bi hu block - Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý
   Khắc phục Block tủ lạnh Toshiba

Cách khắc phục: Tùy theo tình trạng Block xem còn hoạt động tốt hay không để có nên thay Block mới hay mang Block đi sửa chữa.

4. Tủ lạnh Toshiba bị đóng đá

tu lanh bi thieu gas het gas 1 - Các bệnh thường gặp của tủ lạnh Toshiba và cách xử lý
        Hiện tượng đóng tuyết tủ lạnh Toshiba
 • Khi thực hiện bất cứ thao tác sửa chữa nào trên tủ lạnh bạn cũng cần phải đảm bảo rằng thiết bị đã được ngắt kết nối với nguồn. 
 • Đưa tất cả các thực phẩm, khay đá, đồ uống bên trong tủ lạnh ra ngoài. Hoặc bạn có thể sửa tủ lạnh của mình khi thực phẩm dự trữ trong tủ lạnh gần hết. 
 • Mở cửa tủ lạnh để tuyết trong tủ lạnh tan ra, hoặc để quạt quay về phía tủ đá để tuyết trong tủ tan ra nhanh hơn. 
 • Vệ sinh tủ lạnh sạch sẽ

5. Tủ lạnh Toshiba không đông đá

Đây có lẽ là nguyên nhân khiến bạn vô cùng khó chịu khi sử dụng tủ lạnh Toshiba sau một thời gian, có rất nhiều nguyên nhân khiến cho tủ lạnh của bạn không đông đá, dưới đây là nguyên nhân thường gặp khi tủ lạnh của bạn không đông đá. Sau đây là một trong số những nguyên nhân chính dẫn đến việc làm cho tủ lạnh Toshiba không đông đá.

 • Ống lưu thông giữa bộ làm lạnh tới tủ lạnh bị tắc: Nếu ống bị tắc không phải vì tuyết mà vì bẩn thì bạn cần thay một ống lưu thông mới
 • Đệm cao su ở cửa tủ bị hỏng: Khi miếng đệm cao su này bị hỏng, hơi lạnh sẽ thoát ra ngoài, không khí nóng từ phía bên ngoài sẽ tràn vào tủ lạnh làm cho mức độ lạnh dần kém đi. Cách khắc phục chuyện này rất đơn giản, bạn chỉ cần thay thế một miếng đệm mới là xong. 
 • Ga lạnh bị rò ra bên ngoài: Trường hợp này rất hiếm khi xảy ra với tủ lạnh Toshiba nhưng nếu xảy ra, nó có thể làm hư hại đến các Block của tủ lạnh. Đây là việc mà bạn khó có thể tự khắc phục được ở nhà, bạn nên liên hệ sớm với thợ sửa chữa để khắc phục một cách cẩn thận. 

Qua bài viết này, bếp 360 đã hướng dẫn và chỉ cho các bạn một số lỗi thường gặp và cách khắc phục hiệu quả nhất khi sử dụng Tủ lạnh Toshiba, chúc các bạn thành công.

Similar Posts

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.