Cũng như các món cần dùng nước chấm khác, linh hồn của nem rán, bún chả cũng là nước chấm. Bát nước chấm hài hòa đủ vị chua cay mặn ngọt sẽ làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn so với sự hấp dẫn vốn có của nó. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách pha nước chấm nem, nước chấm bún chả ngon. Các mẹ hãy cùng xem cách pha nước chấm ở dưới nhé.

cách pha nước chấm nem

Nguyên liệu pha nước chấm nem, bún chả

  • 1 thìa nước mắm ngon
  • 1 thìa đường
  • 1 thìa nước cốt chanh
  • 5 thìa nước lọc
  • Tỏi, ớt băm nhỏ, hạt tiêu.

Cách pha nước chấm nem, bún chả

Nước chấm nem hay bún chả không quá mặn vì khi làm nem và chả thường ướp qua gia vị, nước chấm sẽ pha theo tỷ lệ nước mắm – đường – nước cốt chanh – nước lọc là 1:1:1:5. (Nếu pha nước chấm nem chay sẽ thay nước mắm bằng muối)

Không nên bỏ qua Cách làm nem rán ngon đúng kiểu truyền thống miền Bắc

Khuấy đều cho tan hỗn hợp, đây là tỷ lệ chuẩn, sau khi pha xong có thể căn cứ vào khẩu vị gia đình để tùy chỉnh gia vị cho hợp lý. Bếp sử dụng chanh thay dấm vì như vậy nước chấm nem/bún chả sẽ thơm và ngon hơn. Sau khi có hỗn hợp nước chấm hợp lý thì các mẹ cho tỏi ớt băm và hạt tiêu vào nhé. Không nên cho tỏi ớt băm vào quá sớm, vì như vậy sẽ làm lẫn vị, khó điều chỉnh độ chua ngọt mặn của nước chấm một cách hợp lý. Ngoài ra bạn cho ớt tùy vào khẩu vị ăn cay của gia đình mình nhé, hạt tiêu cũng vậy, có thể không bỏ thêm hạt tiêu nếu bạn không thích.

cách pha nước chấm bún chả

Chú ý khi pha nước chấm bún chả, nem rán

  • Tỏi băm thật nhỏ và ép dập một chút để tỏi nổi lên trên. Không nên băm tỏi, ớt quá to, chúng sẽ nặng và bị chìm, cho tỏi ớt vào cuối cùng.
  • Tỉa hoa cà rốt, su hào, thái mỏng rồi cho vào bát nước chấm trước khi cho tỏi ớt vào để trang trí và ăn kèm với nem rán, bún chả.

Nước chấm này sử dụng được kèm với món bún chả nhé, nên không thể bỏ qua cách làm thịt xiên nướng, chả nướng để ăn kèm đâu 😀

Xem thêm: Cách làm thịt xiên nướng ăn kèm bún chả

Bếp 360 mới dạy nấu ăn với cách pha nước chấm bún chả, nem cho mọi người. Chúc mọi người thành công 😀