Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon – bổ dưỡng

Chè bắp lá dứa là một trong những món ăn vặt được lòng rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, lại bổ dưỡng và vô dùng dễ nấu. Trong ngày hè oi ả mà được thưởng thức một bát chè bắp mát lạnh thì quá tuyệt phải không. Vậy mời bạn cùng tham khảo công thức của Bếp 360 nhé!

Nguyên liệu làm chè bắp lá dứa (2 người)

 • Bột năng: 200gr
 • Bắp: 1,5 trái
 • Lá dứa: 10gr
 • Đường cát trắng: 60gr
 • Nước cốt dừa: 20ml

cach nau che bap la dua 1 - Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon - bổ dưỡng

Các bước nấu chè bắp lá dứa

– Cầm trái bắp dựng đứng dùng dao sắc cắt hạt từ trên xuống, lấy hạt cho vào tô.

cach nau che bap la dua 2 - Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon - bổ dưỡng

– Nửa trái bắp còn lại bạn đem luộc chín rồi tách ra tô còn nguyên vẹn hạt để làm trân châu.

– Phần lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây, chắt lấy nước.

– Cho 50gr bột năng ra tô, cho chút nước ấm vào ngoáy đều để chút cho vào nồi chè cho có độ sệt.

– Cho từng chút nước ấm vào 150gr bột năng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hết phần nước ấm thì tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.

– Lấy một lượng bột đã nhào ra tay, khoảng 10gr, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.

cach nau che bap la dua 5 - Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon - bổ dưỡng

– Tiếp theo, bắc nồi nước lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để phần trân châu được săn lại.

– Cho 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi 600ml nước lọc. Nước bắt đầu sôi thì cho hạt bắp đã gọt vào nồi. Thêm vào nồi 60gr đường cát, khuấy đều rồi đập nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra.

– Đổ nước cốt lá dứa vào nồi bắp, khuấy đều. Cho từ từ nước bột năng đã pha vào nồi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại.

– Khi hỗn hợp chè bắp bắt đầu sệt thì cho hết trân châu bắp vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.

– Múc chè ra tô là có thể thưởng thức rồi đó mọi người.

cach nau che bap la dua 3 - Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon - bổ dưỡng

Cách chọn mua bắp ngon ngọt

 • Chọn những trái tươi (vừa mới bẻ càng tốt), có vỏ bắp màu xanh tươi, cuống không được thâm hay héo.
 • Chọn những trái bắp có hạt mẩy, đều, bóng và thẳng tắp. Không nên chọn trái bắp quá to, nên chọn những trái bắp thon dài vừa phải.
 • Không chọn bắp non hoặc quá già luộc sẽ không ngon. Khi lựa bấm tay vào trái bắp, thấy mềm vừa phải, chảy sữa là được.

Cách nấu chè bắp lá dứa thực sự rất đơn giản phải không nào? Khi thực hiện món ăn này, bạn có thể điều chỉnh nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của bản thân và gia đình nhé. Đừng quên theo dõi các món ngon mỗi ngày tại chuyên trang Bếp 360 nhé!

Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon

cach nau che bap la dua 4 1 150x150 - Cách nấu chè bắp lá dứa thơm ngon - bổ dưỡng

Chè bắp lá dứa là một trong những món ăn vặt được lòng rất nhiều người bởi hương vị thơm ngon, thanh mát, lại bổ dưỡng và vô dùng dễ nấu. 

 • 200gr bột năng
 • 1,5 trái bắp
 • 10gr lá dứa
 • 60gr đường cát trắng
 • 20ml nước cốt dừa
 1. Cầm trái bắp dựng đứng dùng dao sắc cắt hạt từ trên xuống, lấy hạt cho vào tô. Nửa trái bắp còn lại bạn đem luộc chín rồi tách ra tô còn nguyên vẹn hạt để làm trân châu.

 2. Phần lá dứa cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn rồi lọc qua rây, chắt lấy nước.

 3. Cho 50gr bột năng ra tô, cho chút nước ấm vào ngoáy đều để chút cho vào nồi chè cho có độ sệt.

 4. Cho từng chút nước ấm vào 150gr bột năng, vừa cho vừa trộn đều đến khi hết phần nước ấm thì tiếp tục dùng tay nhào bột đến khi thành một khối bột đồng nhất, không bị dính tay là được.

 5. Lấy một lượng bột đã nhào ra tay, khoảng 10gr, dàn đều và cho hạt bắp đã luộc vào chính giữa, rồi vo tròn lại. Làm lần lượt như vậy cho đến khi hết bột.

 6. Bắc nồi nước lên bếp, chỉnh lửa vừa. Khi nước trong nồi bắt đầu sôi thì cho trân châu bắp vào luộc. Khi trân châu nổi lên trên, vỏ ngoài trong thì vớt ra cho vào tô nước đá lạnh để phần trân châu được săn lại.

 7. Cho 1 chiếc nồi lên bếp, cho vào nồi 600ml nước lọc. Nước bắt đầu sôi thì cho hạt bắp đã gọt vào nồi. Thêm vào nồi 60gr đường cát, khuấy đều rồi đập nắp lại, nấu trên lửa vừa khoảng 15 phút cho đến khi thấy hạt bắp bắt đầu nổi lên trên thì mở nắp ra.

 8. Đổ nước cốt lá dứa vào nồi bắp, khuấy đều. Cho từ từ nước bột năng đã pha vào nồi, khuấy nhẹ tay cho hỗn hợp chè bắt đầu sệt lại.

 9. Khi hỗn hợp chè bắp bắt đầu sệt thì cho hết trân châu bắp vào nồi. Nấu thêm khoảng 10 – 15 phút cho trân châu thấm phần dứa thì tắt bếp.

 10. Cuối cùng, múc chè ra tô là có thể thưởng thức rồi đó mọi người.

ăn vặt
món Huế, Việt Nam
cách nấu chè, cách nấu chè bắp

Nguồn: Bình Minh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.