Cách làm Sốt caramel mặn thơm ngon, đậm đà cực dễ làm

Sốt caramel mặn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn, mặn ngọt vô cùng đặc trưng. Ngày hôm nay hãy cùng Bếp 360 làm sốt caramel mặn tại gia siêu đơn giản nhé! Một mẻ caramel có thể trữ mát trong tủ và để được tới 1 tháng cơ đó! 

Sốt caramel mặn là một trong những loại sốt rất được ưa chuộng và được ứng dụng đa dạng nhất hiện nay. Ngoài hương vị thơm ngon, đậm chất lễ hội thì nó còn được ứng dụng vô cùng rộng rãi vào các loại đồ uống (ví dụ như món Caramel Macchiato nổi tiếng của Starbucks nè) hay là làm phần sốt cho các loại bánh

sot caramel - Cách làm Sốt caramel mặn thơm ngon, đậm đà cực dễ làm

Nguyên liệu làm Sốt caramel mặn

  • 100g đường mía
  • 40g bơ nhạt, cắt miếng vuông nhỏ
  • 60ml whipping cream, để nguội
  • Nửa thìa cafe muối.

Cách làm Sốt Caramel mặn

  1. Đun nóng đường trong nồi, lửa vừa. Dùng phới silicone hoặc gỗ khuấy đều tay. Lúc này đường có thể sẽ vón cục nhưng rồi sẽ tan nhanh và chuyển qua màu vàng, rồi thành màu cánh gián. Xin hãy dừng lại ở đoạn này, đừng cố đun tiếp kẻo thành kẹo đắng kho thịt ạ. Hãy dừng lại khi đường ngả màu vàng-nâu nhạt.
  2. Khi đường đạt, thả bơ vào đảo đều. Bơ sẽ nhanh chóng tan và sôi. Ngoáy liên tục để bơ và đường tan đều.
  3. Từ từ đổ whipping vào khuấy đều. Để nguyên cho tất cả sôi tầm 30-40s (nó sẽ nổi bong bóng). Bỏ ra, tắt bếp, cho muối vào khuấy tan, để caramel nguội hoàn toàn và cất vào hộp để dùng.
  4. Caramel sẽ đông lại khi gặp lạnh, nếu cần dùng để làm caramel chảy thì mọi người bắn lò vi sóng khoảng 10s cho mềm lại rồi dùng nhé!

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản và nhanh chóng, bạn đã hoàn thành xong Sốt Caramel mặn cực thơm ngon để pha nước hoặc làm bánh cho cả nhà cùng thưởng thức rồi!

sot caramel1 - Cách làm Sốt caramel mặn thơm ngon, đậm đà cực dễ làm