Update: do nhiều ý kiến các chị về thành phần ko tốt của kem Rich, nếu bạn nào ăn nhiều kem hoăc ăn thường xuyên thì nên dùng kem anchor như bt để đảm bảo an toàn sức khỏe hơn nha. Hoặc có thể tìm non-dairy creamer nào có thành phần ko có trans-fat nhé. Công thức này thì mọi người cứ thay kem béo Rich bằng kem whipping bt làm cũng ngon luôn.

Còn là sanh diên nên kinh tế mình khá eo hẹp, nhìn các công thức kem đa số toàn dùng whipping cream huhuhu đã vậy còn full 100% whipping (ý là không mix với sữa) lòng mình chịu không thấu, nên mày mò cuối cùng ra công thức với tỷ lệ này mình thấy ăn cũng ngonnnn mọi người ạ.

cach lam kem bo an - Cách làm kem bơ ít dùng whipping cream

Nói chung là không dùng full whipping cream nên là chắc sẽ không béo ngậy và không dẻo y chang được, nhưng mình cũng sợ mập nên là mình thấy mix vậy ok rồiiii. Khá ngon lành, thơm mát, có thể dễ dàng làm kiểu non-dairy nếu thay sữa tươi bằng sữa dừa nữa nha!

Nguyên liệu:

 • 1.5 cups bơ
 • 1 cup kem Rich (có 25k 1 hũ 450ml à, sướng rơn)
 • 1.5 cup (1.5 bịch) sữa tươi không đường
 • Khoảng từ 1/4 đến 1/2 cup đường (ít ngọt thì dùng cỡ 1/4 thôi nhe mọi người)
 • 1 quả chanh xanh hoặc chanh vàng (cần có chanh để giữ bơ không bị thâm nha! Nếu sợ chua thì dùng 1/2 quả nhé, mình dùng gần 3/4 quả chanh vàng thì vị kem chua chua ngọt ngọt khá là ưng)
 • 1 nhúm muối nhỏ

cach lam kem bo - Cách làm kem bơ ít dùng whipping cream

Cách làm

 • Cho hết các thứ vào xay 1f642 - Cách làm kem bơ ít dùng whipping cream)
 • Cho vào khay chữ nhật (nói chung khay cạn, không nên dùng thố có lòng/đáy sâu nha mọi người, lâu đông lắm) bỏ đông trong 1 tiếng
 • Lấy ra dùng muỗng vét thành khay, rồi quậy quậy các kiểu, dùng máy đánh trứng hoặc phới đánh một chút cho tơi kem
 • Cho lại vào ngăn đông. Lặp lại bước này mỗi 30 phút cho đến khi hỗn hợp đặc dẻo
 • Thấy đặc dẻo rồi thì để đông hẳn (mất khoảng 1 tiếng gì đó) rồi xơi nha mọi ngườiiii

cach lam kem bo sp - Cách làm kem bơ ít dùng whipping cream

cach lam kem bo tp - Cách làm kem bơ ít dùng whipping cream

Lưu ý một vài tips:

1/ Vì không có máy làm kem nên bước quậy, trộn…. thay cho máy làm kem đó mng. Làm như này thì thành phẩm ra sẽ không bị dăm đá mà khá dẻo nha. Mọi người càng siêng trộn thì kem thành phẩm sẽ dẻo hơn.

2/ Độ đặc – dẻo của kem sau khi đông còn phụ thuộc nhiều vào độ fat của hỗn hợp. Bạn nào ưng kem béo nhiều thì tăng whipping cream/kem béo và giảm sữa lại nha. Mình ngại béo nhiều nên mình thấy CT vậy là ổn.

3/ (Nếu kem ko cho trẻ nhỏ ăn) Có 1 tip để kem bơ không bị đông đá nữa đó là cho 1 ít rượu vodka vào (vì rượu vodka không đông trong ngăn đá mà vẫn giữ độ lỏng) hỗn hợp, thì kem thành phẩm sẽ bớt cứng ngắc.

4/ Việc có đánh whipping cream trước hay không: mình làm thì thường ko đánh, vì trong quá trình đông đá mình có trộn lên và đánh kem liên tục khá nhiều. Nếu bạn lười làm bước trộn mà bỏ đông 1 lần luôn thì có thể đánh bông kem trước nhé. Bạn lưu ý là nếu đã đánh bông kem trước rồi thì trong quá trình đông không nên trộn kem nhiều nữa, kẻo kem sẽ bị tách nước. Mình vẫn là thích không đánh bông trước mà mix chung hết, sau đó trộn mạnh tay mỗi 30 phút.

Allison Lê