Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Cách làm cơm chiên thật không xa lạ gì với mọi người, nhưng với chiên cơm cực mới và lạ này thì bé yêu nhà bạn sẽ rất thích. Mình thường gọi là bánh cơm chiên cho Mỡ 😛 Cách làm không hề khó và nguyên liệu cũng không khác gì món cơm rang bình thường. Ở đây gọi là cơm chiên thì có lẽ sẽ hợp hơn, chỉ cần nhìn cách làm là có thể thấy được ngay.

NỘI DUNG BÀI VIẾT

com chien 01 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Nguyên liệu

Thành phần của món cơm chiên trứng khá cơ bản, trứng gà, xúc xích, cơm nguội và hành lá. Ngoài ra thì cần gia vị nữa nhé. Cơm nguội thì có thể dùng tay nhúng nước để bóp cho tơi cơm ra hoặc dùng muôi đánh cho tơi ra.

com chien 1 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Cách làm

Thái nhỏ các nguyên liệu ra, có thể thay xúc xích bằng thịt nguội, thịt xay,… tùy theo khẩu vị của gia đình. Ở đây làm cho bé nên mình sử dụng xúc xích.

com chien 05 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Đánh trứng gà ra bát, cho hành lá đã thái nhỏ vào. Thực tế ở bước này thì mình có cho thêm gia vị là nước mắm vào luôn. Ít thôi nhưng để món cơm chiên đậm đà hơn, nếu làm cho người lớn thì mình có thêm một chút tiêu cho thơm, nhưng với trẻ con thì bỏ qua bước này. Bé nhà bạn lớn hơn và có thể ăn được cay thì bạn có thể xem xét để cho vào nhé. Có chút tiêu thì món cơm chiên sẽ thơm hơn đấy.

Về lượng trứng thì tùy lượng cơm mình sử dụng chiên, cũng không nên sử dụng quá nhiều trứng, vì sẽ khó lật, nhưng ít trứng quá thì món cơm chiên trứng sẽ bị rời rạc. Vậy nên các bạn cứ căn cứ thực tế để làm ha.

com chien 07 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Cho cơm nguội, xúc xích thái nhỏ vào, trộn đều lên. Theo kinh nghiệm của mình thì ở trứng sẽ là nguyên liệu cho sau cùng, ở đây mình quen tay và biết lượng trứng nên đập trứng trước. Các bạn có thể cho hết các nguyên liệu vào, sau đó mới thêm lần lượt từng quả trứng vào, như vậy lượng trứng sẽ đủ với lượng cơm mà không bị thừa hay thiếu.

com chien 9 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Cho dầu chảo, đun nóng dầu rồi cho cơm vào chiên. Mình cho nhỏ lửa thôi nhé, lửa to sẽ làm cháy cơm.

com chien 10 - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn

Lật và chiên đều 2 mặt. Khi cả 2 mặt đã chín vàng đều là được. Nếu bạn dùng với thịt xay sống thì sẽ cần chiên kỹ hơn. Còn nếu dùng thịt nguội, xúc xích thì sẽ chiên nhanh hơn. Chiên xong thì mình vớt ra để cơm trên giấy thấm dầu cho ráo nhé.

com chien - Cách làm cơm chiên trứng kiểu mới cực dễ ăn
Cắt thành các miếng nhỏ vừa ăn như thế này, bé sẽ rất dễ cầm để ăn đấy. Món ăn này không cần chấm vì mình đã nêm thêm gia vị lúc đầu. Tuy nhiên các mẹ có thể cho con chấm với sốt mayone nhé. Nếu làm thêm dưa chuột chua ngọt hay salad để mọi người ăn cùng thì không còn gì thích hợp hơn.

À, còn một điều nữa là các mẹ có thể cho thêm cà rốt, rau củ thích hợp vào cùng (giống với cơm rang) để bé nhà mình có thể ăn thêm rau cũng tốt nhé.

Chúc các mẹ nấu ăn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.