Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Bánh caramen hay còn gọi là bánh flan, có thành phần chính là trứng và sữa giúp món ăn vặt này trở nên thơm ngon, béo mềm khiến ai ăn cũng mê. Vậy nên bài viết này của Bếp 360 sẽ chia sẻ ngay tới bạn công thức làm caramen đơn giản tại nhé!

cach lam caramen ngon 3 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
 • 700ml nước nóng
 • 6 quả trứng gà công nghiệp
 • 3 thìa đường trắng to
 •  Khay thuỷ tinh hoặc hũ thuỷ tinh nhỏ

Các bước làm bánh caramen

Bước 1: Phần đường cho vào nồi nhỏ đun đến khi ngả màu cánh gián cho thêm vài thìa nước đun thêm chút cho cô đặc nhẹ rồi đổ ra khay láng đều mặt khay (1 lát đường trên mặt khay sẽ khô lại)

cach lam caramen ngon 5 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Bước 2: Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều

Bước 3: Đun sôi nước + đổ sữa ông thọ + hỗn hợp trứng vừa đánh tan (phần trứng nên lọc qua cái lọc cua để bỏ phần lòng trắng chưa khuấy tan hết tránh thành phẩm bị lợn cợn)

cach lam caramen ngon 4 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có chứa nước caramen

*Lưu ý: đổ nhẹ tay từng cốc sao cho bọt khí ở lại, làm thế tới hết. Sau đó dùng thìa nhẹ nhàng hớt sạch các bọt khí còn sót lại ở các khuôn (đảm bảo không còn tý bọt khí nào nếu không bánh sẽ không mềm mịn)

cach lam caramen ngon 2 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Bước 5: Cho bánh vào hấp cách thủy: Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào. Hấp trong thời gian 40 – 60 phút là chín (tuỳ mức khay to nhỏ).

*Lưu ý: Nếu có khăn xô em bé thì lót dưới mặt vung. Nếu không thì thi thoảng mở vung lau sạch phần nước đọng trên nắp vung tránh nước nhỏ xuống rỗ mặt bánh.

Bước 6: Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que tăm xiên vào bánh nếu thấy không dính tăm, bề mặt se lại, hỗn hợp đông, lắc lắc thấy không di chuyển nhiều là chín.

cach lam caramen ngon 1 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Bước 7: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 – 3h là ăn được. Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh khay và úp ngược ra đĩa nếu làm bằng khay như của mình.

Caramen thành công sẽ có độ đông vừa phải không bị mềm quá, không cứng. Có thể cắt được bằng dao. Khi ăn tan trong miệng với vị thanh mát vừa phải và rất thơm.

Cách làm caramen rất đơn giản vừa bổ dưỡng nên đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ. Chúc bạn thành công với công thức trên đây của chúng tôi nhé!

Cách làm Caramen không bị rỗ

cach lam caramen ngon 3 150x150 - Cách làm Caramen ngon tại nhà mà không bị rỗ

Cách làm caramen rất đơn giản vừa bổ dưỡng nên đã trở thành món ăn yêu thích của rất nhiều người đặc biệt là các em nhỏ.

 • 3/4 hộp sữa đặc ông Thọ
 • 700ml nước nóng
 • 6 quả trứng gà công nghiệp
 • 3 thìa đường trắng to
 1. Bước 1: Phần đường cho vào nồi nhỏ đun đến khi ngả màu cánh gián cho thêm vài thìa nước đun thêm chút cho cô đặc nhẹ rồi đổ ra khay láng đều mặt khay

 2. Bước 2: Đập trứng lấy cả lòng đỏ và trắng đánh nhẹ cho lòng trắng và đỏ tan đều

 3. Bước 3: Đun sôi nước + đổ sữa ông thọ + hỗn hợp trứng vừa đánh tan

 4. Bước 4: Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các khuôn có chứa nước caramen

 5. Bước 5: Cho bánh vào hấp cách thủy: Đổ 1/2 nước vào nồi hấp, đun sôi nước rồi xếp khay vào. Hấp trong thời gian 40 – 60 phút là chín (tuỳ mức khay to nhỏ).

 6. Bước 6: Kiểm tra bánh chín bằng cách dùng que tăm xiên vào bánh nếu thấy không dính tăm, bề mặt se lại, hỗn hợp đông, lắc lắc thấy không di chuyển nhiều là chín.

 7. Bước 7: Để bánh nguội rồi cho vào tủ lạnh 2 – 3h là ăn được. Khi ăn dùng dao nhọn khía quanh cạnh khay và úp ngược ra đĩa nếu làm bằng khay như của mình.

ăn vặt
French, Tây Ban Nha, Việt Nam
cách làm bánh, cách làm caramen

Nguồn: Kim JinHua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.