Cách làm Cà phê bọt biển dalgona thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản

Cà phê bọt biển (dalgona coffe) là thức uống có xuất xứ từ Xứ sở Kim Chi, với hương vị béo ngậy, thơm ngon, Cà phê bọt biển nhanh chóng trở thành “hiện tượng” của giới trẻ Việt Nam. Cùng Bếp 360 khám phá cách pha cà phê bọt biển vô cùng đơn giản, ngon thơm ngay tại nhà nhé!

Cà phê bọt biển (dalgona coffe) là thức uống vô cùng “hot” trong thời gian gần đây và được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Cà phê bọt biển có lớp bọt mềm xốp, vị cà phê không quá đậm đặc nên rất dễ uống, phù hợp với nhiều lứa tuổi.

Ảnh chụp Màn hình 2022 01 25 lúc 2.38.59 CH - Cách làm Cà phê bọt biển dalgona thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản

Nguyên liệu làm Cà phê bọt biển

  • 2 – 3 gói cà phê ĐEN tan Việt Nam (dùng nhầm cà phê sữa đánh sẽ không bông).
  • 3 thìa đường.
  • Sữa tươi không đường.
  • Đá viên, 2 muỗng nước sôi.

Cách làm Cà phê bọt biển

  1. Cho 2 gói cafe hòa tan, 3 thìa đường vào ly.
  2. Cho 2 thìa nước sôi vào bình.
  3. Dùng máy đánh trứng đánh bông hỗn hợp này để tạo lớp kem. Bạn có thể đánh bằng tay nếu không có máy nhưng sẽ rất mỏi, phải đánh thật đều tay. Khi hỗn hợp ngả màu vàng thì dừng lại. (Nếu đánh bằng tay thời gian sẽ khá lâu mới bông được, nên các bạn kiên nhẫn tí nhé)
  4. Cho đá viên vào ly và đổ sữa tươi vào.
  5. Nhẹ nhàng đổ hỗn hợp kem cà phê lên trên là bạn đã có một ly cafe Dalgona ngon tuyệt để thưởng thức.
Lưu ý: Dành cho những ai không uống được quá nồng mùi cà phê thì có thể bỏ thêm một ít sữa đặc vào hỗn hợp foam rồi đánh tơi lên. Như vậy lớp foam sẽ béo ngậy và mùi cà phê cũng sẽ nhẹ hơn.

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong một ly cà phê bọt biển Dalgona thật thơm ngon, béo ngậy với lớp bọt biển mềm xốp để nhâm nhi thưởng thức rồi!

cafe bot bien - Cách làm Cà phê bọt biển dalgona thơm ngon, béo ngậy cực đơn giản