Cách làm Bánh pho mai chocolate thơm ngon, chua ngọt cực đơn giản

Bánh pho mai chocolate có texture khá mềm, mướt, ngậy từ cả cream cheese lẫn white chocolate và một phần chua nhẹ man mát từ sữa chua cũng như cốt chanh trong thành phần. Quan trọng nhất trong chiếc bánh này là cream cheese, ưu tiên chọn loại thật mềm, mướt thì kết cấu bánh sẽ được như ý muốn! Cùng đồng hành với Bếp 360  để khám phá công thức làm Bánh pho mai chocolate thơm ngon, mềm xốp cực đơn giản tại nhà nhé!

Bánh pho mai chocolate (Cream cheese and white chocolate terrine) là món bánh rất phổ biến ở Châu Âu và trên thế giới. Bánh có hương vị béo ngậy của pho mai, chút thanh ngọt của chocolate và vị chua dịu nhẹ của sữa chua và các loại hoa quả, tạo nên tổng thể hương vị bánh rất đặc biệt, khó nhầm lẫn với loại bánh nào khác.

banh pho mai chocolate2 - Cách làm Bánh pho mai chocolate thơm ngon, chua ngọt cực đơn giản

Nguyên liệu làm Bánh pho mai chocolate

 • 200g cream cheese
 • 30g đường (mình bớt đường từ công thức gốc)
 • 1 lòng trắng trứng
 • 100g sữa chua không đường (nên dùng sữa chua Hy Lạp)
 • 40g white chocolate
 • 20g bơ nhạt
 • 100ml kem tươi
 • Nửa quả chanh

Cách làm Bánh pho mai chocolate

 1. Trộn cream cheese ở nhiệt độ phòng cùng với đường, trứng, sữa chua. Lưu ý: trộn lần lượt từng nguyên liệu một chứ không đổ tất cả cùng một lúc.
 2. Phần chocolate, bơ, kem tươi: làm tương tự như chocolate ganache: thái nhỏ chocolate, cho thêm bơ. Đun nóng kem tươi tới khi sủi bọt nhẹ ở cạnh nồi, đổ sữa vào tô chocolate và bơ, đợi nghỉ 2-3p rồi khuấy tan chocolate.
 3. Trộn phần chocolate vào với hỗn hợp ban đầu. Cho cốt chanh vào, khuấy đều.
 4. Lót giấy nến vào khuôn chữ nhật (khuôn bánh mì gối), nướng cách thuỷ 140 độ trong khoảng 40 phút.
 5. Để nguội, cất tủ lạnh qua đêm.
 6. Trang trí cùng hoa quả và kem tươi đánh bông.

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món Bánh pho mai chocolate tưởng khó mà cực dễ làm để cả gia đình cùng thưởng thức rồi!

banh pho mai chocolate1 - Cách làm Bánh pho mai chocolate thơm ngon, chua ngọt cực đơn giản