Cách làm bánh hỏi heo quay thơm ngon mang hương vị Bình Định

Bánh hỏi heo quay là món ăn được rất nhiều người yêu thích, không chỉ bởi nó là một món ăn đặc sản mà còn vì nó có hương vị rất đặc biệt. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm bánh hỏi heo quay thơm ngon, hấp dẫn cực đơn giản tại nhà nhé!

banh hoi heo quay2 - Cách làm bánh hỏi heo quay thơm ngon mang hương vị Bình Định

Nguyên liệu làm bánh hỏi heo quay

Nguyên liệu làm bánh hỏi heo quay gồm các thành phần sau đây:

  • Thịt 3 chỉ.
  • Bánh hỏi.
  • Rau tùy thích.
  • Hành, tỏi, gừng, gia vị, ngũ vị hương…. vừa đủ.

Cách làm bánh hỏi heo quay

Bánh hỏi heo quay được làm theo công thức nấu ăn sau đây:

Sơ chế nguyên liệu

1. Thịt mua về rửa sạch với nước muối loãng. Luộc qua thịt vs gia vị, ngũ vị hương, 1 nhánh gừng đập dập, đầu hành hoặc hành tây (úp mặt bì xuống dưới nhé).

2. Thịt sôi khoảng 5p thì mang ra rửa sạch. Lấy giấy thấm khô nước. Dùng dao gạch các đường ngang, xéo, dọc… trên mặt bì (khoảng 70% đồ dày mặt bì nhé, không khứa sát vào chỗ mỡ dính với bì.

Ướp thịt

1. Lấy gia vị trộn với ngũ vị hương theo tỉ lệ 1 ngũ vị hương thì 1 gia vị. Cái này ước chừng ướp đủ miếng thịt nhé.

2. Để ít nhất 1h, Set nhiệt lò thủy tinh là 220 độ 50p. Sau đó 10p cuối tăng 250 độ cho bì nổ giòn. Căn theo nhiệt lò nhà mình nhé.

Có thể bạn quan tâm các loại bánh ngon khác sau đây:

Phần bánh hỏi và các nguyên liệu khác

1. Lấy bánh hỏi vừa đủ ăn, cho vào nồi. Đun nước sôi lên rồi đổ ngập nước vào nồi bánh hỏi, đậy vung. Khoảng 7 phút sau thử lại sợi bánh mềm là được.

2. Đổ bánh hỏi ra rổ, dội qua nước lạnh cho sạch, khi bánh hỏi đã khô nước đem cuộn lại. Thêm mỡ hành lên bánh hỏi cũng ngon lắm ý.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh hỏi heo quay thơm ngon để cả gia đình cùng thưởng thức rồi! Cùng khám pha thêm nhiều món ngon mỗi ngày trên Bep360 nhé.

banh hoi heo quay - Cách làm bánh hỏi heo quay thơm ngon mang hương vị Bình Định