Cách làm Bánh donut thơm ngon, bông mềm không cần lò nướng

Bánh Donut phủ socola là một trong những loại bánh được yêu thích nhất, lớp bánh mềm xốp quyện cùng vị ngọt của socola sẽ hấp dẫn vị giác của những thực khách nếm thử. Đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm Bánh Donut phủ socola bông mềm, thơm ngon và cực kì đơn giản nhé!

Bánh Donut vốn là loại bánh rất quen thuộc đối với những “tín đồ” bánh ngọt. Loại bánh này được làm thành nhiều loại nhân và lớp phủ khác nhau, như: socola, dâu tây,…và rất được trẻ con yêu thích bởi màu sắc sặc sỡ cùng hương vị thơm ngon.

banh donut2 - Cách làm Bánh donut thơm ngon, bông mềm không cần lò nướng

Nguyên liệu làm Bánh Donut Socola

 • 1 quả Trứng gà
 • 130g Sữa tươi không đường (hoặc trứng gà + sữa tươi = 185g)
 • 40g Đường trắng
 • 4g Men Instant (men ngọt)
 • 140g Bột mì làm bánh mì (Bột mì số 13)
 • 140g Bột mì đa dụng (Bột mì số 11) (có thể thay bằng 280g bột mì số 13 hoặc 280g bột mì số 11)
 • 2g Muối
 • 35g Bơ lạt (để mềm ở nhiệt độ phòng)
 • Trang trí: socola đun chảy, socola nút trắng, socola nút đen

Cách làm Bánh Donut Socola

 1. Trộn hỗn hợp gồm 130g sữa tươi không đường, 1 quả trứng gà, 40g đường trắng và 4g men khô instant lại với nhau. Thêm 140g bột làm bánh mì (bột mì số 13) và 140g bột mì đa dụng (bột mì số 11) đã rây và 2g muối vào tô hỗn hợp ướt, dùng phới dẹt trộn lên cho bột thấm hết nước và tạo thành 1 khối.
 2. Chuyển bột sang bàn nhồi. Nhồi 15 phút cho đến khi thấy bề mặt bột bắt đầu mềm dẻo, không dễ đứt và khá mịn. Thao tác nhồi giống giặt đồ, đẩy ra phía trước rồi kéo về, lâu lâu đập vài cái xuống mặt bàn.
 3. Sau khi nhồi được khoảng 15 phút thì thêm 35g bơ lạt vào, tiếp tục nhồi thêm 15 phút nữa đến khi thấy bề mặt bột căng bóng mịn màng, mềm dẻo và đàn hồi là được. Có kéo màng thì tốt không cũng không sao nha. Dùng tay gom 1 lại thành 1 khối tròn, cho bột vào tô (nên chống dính tô bằng 1 lớp mỏng dầu ăn hoặc bơ), bọc kín rồi ủ đến khi bột nở gấp đôi (khoảng 45 – 60 phút).
 4. Sau khi ủ thì ấn xẹp hết khí trong bột, chia bột ra làm 10 phần bằng nhau (khoảng 50g/1 phần), vê bột lại thành những viên tròn, để bột nghỉ 5 phút, nhớ phủ khăn hoặc bọc màng bọc thực phẩm lên những viên bột để bề mặt bột không bị khô.
 5. Tiếp theo phủ viên bột bằng 1 lớp bột khô thật mỏng rồi cán dẹp viên bột. Dùng 1 chiếc đui bắt bông kem để nhấn lõi cho viên bột (nên chấm đui bắt bông kem vào bột mì khô để khi nhấn bột không bị dính vào đui). Tạo hình xong thì để bột lên trên 1 miếng giấy nến. Làm lần lượt cho đến hết nhé.
 6. Sau khi tạo hình xong thì phủ khăn hoặc bọc bột lại bằng màng bọc thực phẩm, tiến hành ủ bột lần 2 từ 45 đến 60 phút.
 7. Làm nóng chảo dầu, cho lần lượt các bánh donut vào chiên vàng 2 mặt rồi vớt ra để lên rack cho ráo dầu và để cho bánh nguội bớt. Sau khi bánh nguội thì nhúng bánh vào 1 lớp socola, trang trí mặt gấu hoặc bất cứ hình dáng nào bạn thích.

cach lam banh donut 31 - Cách làm Bánh donut thơm ngon, bông mềm không cần lò nướng

Mẹo:

 • Ngoài việc phủ socola, bạn có thể làm đơn giản hơn như phủ 1 lớp đường, bơ – đường, caramel hay là bơm thêm mứt vào donut cũng được.
 • Nếu thích bơm nhân kem custard vào giữa bánh thì khi tạo hình bạn không cần nhấn lõi chính giữa, cứ để nguyên ổ tròn vậy rồi chiên lên nhé!
 • Cứ tự do thêm hương vị vào chiếc bánh donut cơ bản để có được những chiếc bánh donut hợp khẩu vị bản thân và gia đình nhất nè!

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành món Bánh Donut để cả nhà thưởng thức rồi!

banh donut1 - Cách làm Bánh donut thơm ngon, bông mềm không cần lò nướng