Cách làm Bánh dày giò bằng bột nếp

Bánh dày truyền thống là bánh không có nhân, chỉ làm bằng xôi trắng giã thật mịn và tạo hình thành bánh tròn. Tuỳ vào khẩu vị mỗi vùng miền mà có sự thay đổi để tạo thêm hương vị phong phú cho món bánh truyền thống. 2 loại bánh dày chúng ta thường bắt gặp là bánh dày nhân đậu xanh và bánh dày giò. Hôm nay Bếp 360 sẽ giới thiệu tới mọi người cách làm bánh dày giò đơn giản. Hy vọng sẽ là một gợi ý mới để các bạn tham khảo thêm.

cach lam banh day gio 2 - Cách làm Bánh dày giò bằng bột nếp

Nguyên liệu cần chuẩn bị

 • Bột nếp 300gr (Nếu muốn làm màu vàng thì bớt 3 gam bột nếp ra thay bằng bột nghệ)
 • Bột gạo 30gr
 • Sữa tươi không đường 300ml (có thể thay bằng nước lọc)
 • Giò lụa
 • Lá chuối (cắt miếng vuông vừa phải khoảng 8×8cm)
 • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, dầu ăn

Cách làm bánh dày giò

– Đầu tiên, cho bột nếp và bột gạo vào tô và trộn đều sau đó cho qua rây thật mịn. Sau đó cho 300ml sữa tươi không đường hoặc nước lọc vào nhào đều tay. Khi hỗn hợp chuyển thành lớp bột chắc mịn, không dính tay thì dừng lại (nhồi khoảng 3-5 phút là thấy đạt rồi)

– Khi đã làm xong phần bột, lấy những chiếc lá chuối rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ vừa bằng lòng bàn tay. Sau đó thoa một lớp dầu ăn mỏng lên rồi lấy một lượng bột vừa phải, vo tròn rồi ấn dẹp lên trên mặt lá (Lưu ý ấn dẹp nhẹ thôi vì khi hấp bánh còn chảy sệ xuống thêm nữa)

– Cách hấp bánh: Đun 1 nồi nước sôi, nước chỉ nên đổ bằng 1/3 nồi. Nước sôi cho xửng hấp lên, xếp bánh và hấp trong vòng 9-10 phút là bánh đã chín (nếu có xửng tre hấp thì không cần phủ khăn lên miệng nồi, còn hấp nồi bình thường nhớ phủ khăn lên miệng nồi để tránh hơi nước chảy xuống bánh làm nhão bánh nhé)

– Lúc này lấy bánh ra để nguội hẳn rồi cắt từng miếng chả lụa vừa phải kẹp giữa 2 miếng bánh và thưởng thức thôi.

cach lam banh day gio 3 - Cách làm Bánh dày giò bằng bột nếp

Cách làm bánh dày giò thật đơn giản phải không nào. Chỉ với vài bước thực hiện là cả nhà đã có bữa ăn sáng thơm ngon, bổ dưỡng rồi. Bếp 360 sẽ cập nhật thường xuyên các công thức làm bánh cùng các món ngon mỗi ngày để bạn đọc tham khảo. Cùng đón chờ nhé!

Cách làm bánh dày giò bằng bột nếp

cach lam banh day gio 3 150x150 - Cách làm Bánh dày giò bằng bột nếp

 • Bột nếp 300gr
 • Bột gạo 30gr
 • Sữa tươi không đường 300ml (có thể thay bằng nước lọc)
 • Giò lụa
 • Lá chuối
 • Gia vị nêm nếm: muối, tiêu, dầu ăn
 1. Cho bột nếp và bột gạo vào tô và trộn đều sau đó cho qua rây thật mịn. Cho 300ml sữa tươi không đường vào nhào đều tay.

 2. Lá chuối rửa sạch rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Sau đó thoa một lớp dầu ăn mỏng lên rồi lấy một lượng bột vừa phải, vo tròn rồi ấn dẹp lên trên mặt lá

 3. Cách hấp bánh: Đun 1 nồi nước sôi, nước chỉ nên đổ bằng 1/3 nồi. Nước sôi cho xửng hấp lên, xếp bánh và hấp trong vòng 9-10 phút là bánh đã chín

ăn sáng
Việt Nam
bánh dày, cách làm bánh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.