Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

Với gia đình nào không có lò nướng thì việc làm bánh quả là không đơn giản. Bếp 360 sẽ tổng hợp các cách làm bánh không cần lò nướng để chia sẻ cùng mọi người, và trong đó có cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện nhé.

Bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện khá đơn giản và có thể thực hiện ngay được. Hãy cùng xem cách làm dưới đây và áp dụng theo đúng tỷ lệ để thành công nhé.

Nguyên liệu bánh bông lan làm bằng nồi cơm điện

  • 50g bột mì
  • 150g đường
  • 30g bơ lạt
  • 5 quả trứng
  • 50g bột bắp
  • 50ml sữa tươi
  • 30ml dầu ăn
  • 3g muối
  • 1 ống vani.

Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

cach lam banh bong lan bang noi com dien - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Trứng gà đem tách riêng lòng đỏ và lòng trắng.

– Cho lòng trắng vào máy đánh trứng, chọn tốc độ thấp nhất đánh bông cho đến khi bọt nổi lớn thì cho thêm muối vào và tăng tốc độ đánh nhanh. Thêm đường vào từ từ, đánh cho đến khi lòng trắng trứng nổi bông là được.

Trong quá trình đánh trứng cần di truyển máy chạy xung quanh bánh để đánh cho đều, chỉ được di chuyển theo 1 chiều duy nhất không được đưa ngược lại.

– Cho lòng đỏ vào bát lớn, cho sữa tươi và vani dổi đánh đều tay bằng dụng cụ đánh trứng.

– Bột mì rây thật mịn, trộn với bột bắp. Sau đó tiếp tục rây vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều lên cho đến khi thu được hỗn hợp thật mịn, nhuyễn.

– Lòng trắng đã đánh thành 3 phần, cho từ từ từng phần vào hỗn hợp bột ở trên, cứ đánh cho đến hết số lòng trắng trứng cho đến khi thu được hỗn hợp mịn màu vàng nhạt là được.

cach lam banh bong lan - Cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện

– Lót dưới đáy nồi cơm điện một lớp bơ, sau đó cho hỗn hợp bột vào nồi, bật chế độ Cooking. Chờ cho đến khi nồi chuyển sang chế độ Warm thì để thêm 20 phút nữa. Kiểm tra bánh chín chưa nên dùng tăm xiên qua bánh, nếu tăm ướt thì bật chế độ Cooking một lần nữa và tiếp tục nấu, bánh nở xốp là xong.

Chúc các bạn học nấu ăn vui vẻ với cách làm bánh bông lan bằng nồi cơm điện, nhớ xem thêm các Cách làm bánh ngon trong chuyên mục Món ngon mỗi ngày nữa nhé 😀

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.