Cách làm bánh bao pizza tạo hình xinh xắn, thơm ngon cực đẹp mắt

Bánh bao là một món ăn được rất nhiều người yêu thích, nhưng bánh bao pizza thì còn khá mới lạ, chưa được phổ biến rộng rãi nhưng lại cực hấp dẫn. Cùng đồng hành với Bếp 360 để khám phá cách làm bánh bao pizza tạo hình cực thơm ngon, hấp dẫn, đẹp mắt và đơn giản tại nhà nhé!

banh bao pizza tao hinh23 - Cách làm bánh bao pizza tạo hình xinh xắn, thơm ngon cực đẹp mắt

Nguyên liệu

Dưới đây là nguyên liệu cần có để làm món bánh bao pizza tạo hình:

  • 150g bột mì 10% protein (bột mì hoa ngọc lan)
  • 150g bột mì làm bánh bông lan (bột mì làm bánh bông lan xe đạp)
  • 30g đường
  • 150 đến 160g sữa tươi để lạnh ( lượng sữa giao động tuỳ thuộc vào bột cũ hay bột mới ăn vậy nên mọi người nên cho ở mức 150g sau đó nếu bột khô thì cho thêm)
  • 3g men
  • 15g sữa bột

Cách làm bánh bao pizza

Sau đây là các bước trong công thức làm bánh bao pizza tạo hình:

Phần bánh bao

1. Cho đường, men, sữa bột và sữa tươi vào tô trộn bột và khuấy đều cho tan hết đường sau đó cho bột vào trộn đều đến khi hết bột khô thì cho ra bàn để nhồi bột

2. Cách nhồi bột giống như mình giặt đồ đó ạ, mọi người nhào nhẹ nhàng đến khi bột mịn hoàn toàn và dùng dao cắt thử bột kiểm tra lát cắt không còn bọt khí bên trong là đạt.

Lưu ý: Khâu nhồi bột rất quan trọng quyết định rất nhiều đến bề mặt bánh được mịn hay không. Nhưng cũng không nhồi quá lâu để tránh bột bị chai (thời gian khoảng 20 phút)

Phần tạo màu

1. Đối với nước ép bí đỏ, cải bó xôi, hoa đậu biếc, thanh long… để tạo màu mọi người cũng thay bằng một lượng tương tự với sữa tươi và cũng để ngăn mát tủ lạnh cho thật lạnh rồi mới dùng để làm.

2. Còn các màu như màu đen, màu đỏ, màu nâu thì sử dụng tinh bột than tre, bột ca cao, bột gạo men đỏ để tạo màu, những bột này thì khi nhào bột màu trắng được 50% mọi người sẽ cắt riêng ra một khối bột đủ dùng và cho bột than tre, bột ca cao, bột gạo men đỏ vào nhào đến khi khối bột mịn đều màu là được.

Có thể bạn quan tâm một số món bánh pizza khác sau đây:

Phần tạo hình

1. Chỗ bột chưa tạo hình đến cho vào túi bọc kín rồi để ngăn mát tủ lạnh để tránh bột nở nhiều.

2. Chia phần bột trắng thành nhiều viên bột nhỏ mỗi viên khoảng 30g. Lăn bột thành từng sợi dài rồi lại gập bột lại, lặp lại các bước trên 3-4 lần giúp cho bánh sau khi hấp trắng hơn và cũng giúp đẩy hết bọt khí còn lại trong bột ra ngoài.

3. Sau đó nặn khối bột thành hình tròn và cán mỏng khối bột ra để làm đế bánh.

4. Khối bột màu vàng, xanh… để tạo hình thú cũng chia thành các viên bột khoảng 80g. Lặp lại các bước như với khối bột trắng.

5. Dùng một khuôn tròn nhỏ hoặc một cốc uống nước để nhấn vào giữa khối bột và lấy phần bên ngoài để đặt lên đế bánh màu trắng và tạo hình tao, mũi, mắt là xong.

6. Để bánh nở gấp 1,5 kích thước ban đầu thì mang bánh đi hấp.

7. Hấp bánh trong 12 phút thì tắt bếp và để nguyên bánh trên nồi thêm 5 phút nữa rồi nhấc bánh ra.

Phần nhân bánh

1. Xào thịt bò hoặc xúc xích với một ít ngô ngọt tươi, nêm thêm 1 chút dầu hào cho vừa miệng

2. Cho phần nhân đã xào chín lên bánh và rắc thêm phô mai lên và đem bánh hấp thêm 1 chút nữa cho phô mai tan chảy ra là được.

Thành quả

Vậy là chỉ với các bước vô cùng đơn giản, bạn đã hoàn thành xong món bánh bao pizza thơm ngon, hấp dẫn để cả gia đình cùng thưởng thức nhé! Cùng Bep360 cập nhật thêm nhiều món bánh ngon khác nhé.

banh bao pizza tao hinh2 - Cách làm bánh bao pizza tạo hình xinh xắn, thơm ngon cực đẹp mắt