Cách bảo quản tôm tươi không bị đen đầu

Cách cấp đông tôm này mình học từ các bà, các mẹ ngoài biển, giữ tôm tươi ngon được lâu hơn, không bị thâm đen. Mời bạn cùng Bếp 360 theo dõi nhé!

Cách giữ tôm tươi lâu

Tôm tươi vẫn còn nhảy tanh tách rửa sạch, ngâm trong nước đá lạnh cho ngất đi, xếp tôm vào hộp, đổ nước lọc có pha thêm vài hạt muối đến khi nước trùm hết bề mặt. Đậy kín cất tủ lạnh là xong. Lưu khi là khi pha nước muối ngâm tôm, hãy pha thật loãng thôi vì nếu pha mặn quá thì sẽ ngấm mặn cả vào thịt tôm.

cach cap dong tom 1 - Cách bảo quản tôm tươi không bị đen đầu

Tác dụng

– Lớp băng đá này giúp cách ly tôm với không khí bên ngoài: Làm chậm quá trình oxy hoá của tôm, giảm tiếp xúc với sinh vật bên ngoài. Tôm có lượng đạm cao nên dễ bị oxy hoá, là nguyên nhân tôm bị thâm đen khi tiếp xúc với không khí.

– Tác dụng chống mất nước, giữ ẩm, giữ hương vị và độ tươi ngon.

cach cap dong tom 2 - Cách bảo quản tôm tươi không bị đen đầu

Cách rã đông tôm như thế nào?

Cấp đông đã quan trọng rồi, rã đông còn quan trọng hơn, quyết định nhiều đến độ tươi ngon của thực phẩm. Nếu chế biến luôn sau khi rã đông thì bạn chỉ cần xả vòi nước thẳng vào cục băng kia để tan thật nhanh và chế biến nhanh chóng. Mình nhấn mạnh là nhanh chóng chế biến ngay ạ!

Nếu chưa chế biến ngay thì rã đông trong chậu nước có đá để tôm được giữ lạnh, để lâu sẽ kém ngon nhưng bỏ ra ngoài không khí một lúc là bị thâm đen. Không rã đông để chảy tự nhiên ở nhiệt độ thường, hoặc ngâm nước lâu sẽ bở thịt tôm, long đầu.

Hy vọng bài viết trên đây của Bếp 360 sẽ bạn giúp bạn biết cách bảo quản tôm trong ngăn đá. Đừng quên theo dõi những mẹo hay nhà bếp và cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn thú vị nhé!

Nguồn: Hà Thị Quỳnh Anh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.