Các loại cake đơn giản

Các loại cake đơn giản gồm Cream cake, Muffin,…người làm cần đánh bông bơ hoặc dùng bột nở, bột soda để làm chất gây nở, sau đó nướng bánh phồng to và chín. Làm loại bánh này không cần đánh bông cả quả trứng hoặc lòng trắng trứng, những loại bánh này có cách làm đơn giản, phù hợp cho những người mới bắt đầu học làm bánh.

Bánh Chiffon

chiffon cake - Các loại cake đơn giản

Cách làm khá đơn giản: đánh bông lòng trắng trứng với đường tạo thành hỗn hợp phồng xốp, hàm lượng nước cao. Bánh có vị thanh, xốp mềm và tính đàn hồi cao.

Bánh Mouse

banh mouse - Các loại cake đơn giản

Đây là loại bánh để lạnh thường dùng chiffon hoặc sponge làm đế bánh, dùng gelatin làm đông kem tươi đã đánh bông và mứt hoa quả nữa. Loại bánh mouse mềm, thanh mát, thường dùng để làm bánh tráng miệng, cảm giác bánh tan nhanh trong miệng rất tuyệt.

Bánh Phô Mai

Bánh phô mai thường dùng bánh quy giòn làm lớp lót, phô mai làm nguyên liệu chính, trứng và bột làm nguyên liệu phụ. Loại bánh này thường nướng cách thủy, bánh có kết cấu chắc chắn hơn bánh thông thường, tuy nhiên bánh ăn mềm hơn, thơm ngậy hơn và mang đậm đà hương vị phô mai.

phomai cake - Các loại cake đơn giản

Bánh Gateaux (Gato) trang trí

banh gato - Các loại cake đơn giản

Là loại bánh thường được dùng trong các bữa tiệc sinh nhật, bánh được dùng kem tươi đánh bông để trang trí bên ngoài, lớp kem được tạo hình khá là đẹp mắt (hoặc đơn giản tùy người theo ý thích của người làm).

Bếp 360 sẽ lần lượt giới thiệu cho các bạn các mẹo làm bánh và cả cách làm chúng nữa. Các bạn hãy theo dõi chuyên mục học làm bánh để cùng thực hiện nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.