Nếu thiếu nước chấm thì rất nhiều món ăn sẽ “mất linh hồn” đấy, Bếp 360 xin chia sẻ 5 cách pha nước chấm siêu dễ làm để tăng thêm hương vị cho các món ăn quen thuộc nhé. Hãy áp dụng cho mâm cơm gia đình mình ngay nào.

Mắm tỏi gừng (Chấm món cá)

Thực tế mắm gừng tỏi có thể dùng để chấm hầu hết các món cá nhé, từ cá hấp, cá rán, cá nướng… Nếu thích các bạn có thể thử cho thêm 1 chút xíu thì là thái nhỏ cho vào nhé!

nuoc cham ca ran - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Mắm tỏi ớt (chấm nem rán, bún)

Món nước chấm này thì có vẻ quá quen thuộc rồi ấy 😀

Bật mí nhé, cũng với món nước chấm này, có thể dùng để chấm nem, ăn với bún. Và có một điều bất ngờ là nếu bạn thích món ốc luộc, thì cũng dùng luôn công thức của món nước chấm này nhé, nhưng nhớ bỏ phần thêm nước lọc đi nha ^^

nuoc cham nem - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Muối chanh ớt (Chấm vịt, gà, ngan luộc)

Công thức này chắc cũng quá là quen rồi ấy nhỉ ^^ ah, các bạn thích thì thêm tiết luộc vào dầm nát ra để món chấm đúng hương vị nhé!

nuoc cham ga luoc - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Nước gừng hành (cho món tôm luộc, hấp)

nuoc cham tom luoc - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Sốt xì dầu (Cho món quay, nướng)

Công thức này thì có thể áp dụng chung cho các món quay và nướng luôn chứ không nhất thiết phải với thịt vịt nhé. Công thức này các bạn chú ý đun bột năng hoà thành dạng sệt.

Tuy nhiên, Bếp 360 xin đưa ra một công thức khác nhanh hơn và đơn giản hơn nhiều ^^ Công thức sẽ sử dụng dầu hào, đường, xì dầu, tỏi, ớt và chanh (Có thể thêm cả tương ớt nếu thích).  Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh lượng đường và chanh cho phù hợp lượng chấm. Công thức này đơn giản hơn, không cần phải đun bột năng mà đảm bảo vẫn ngon (thậm chí là nhiều người còn thích hơn vì có một chút ngọt, rất đưa vị).

nuoc cham vit quay - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc