Nếu thiếu nước chấm thì rất nhiều món ăn sẽ “mất linh hồn” đấy, Bếp 360 xin chia sẻ 5 cách pha nước chấm siêu dễ làm để tăng thêm hương vị cho các món ăn quen thuộc nhé. Hãy áp dụng cho mâm cơm gia đình mình ngay nào.

Mắm tỏi gừng (Chấm món cá)

Thực tế mắm gừng tỏi có thể dùng để chấm hầu hết các món cá/hải sản nhé, từ cá hấp, cá rán, cá nướng, chả ốc hấp… Nếu thích các bạn có thể thử cho thêm 1 chút xíu thì là thái nhỏ cho vào nhé! Có thể dùng làm nước chấm ốc luộc cũng được nhé.

Xem thêm: Cách làm mắm gừng chấm vịt chấm ốc chuẩn vị

nuoc cham ca ran - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Mắm tỏi ớt (chấm nem rán, bún)

Món nước chấm mắm tỏi này thì có vẻ quá quen thuộc rồi ấy 😀

Bật mí nhé, cũng với món nước chấm này, có thể dùng để chấm nem rán, ăn với bún, chấm bánh cuốn. Và có một điều bất ngờ là nếu bạn thích món ốc luộc, thì cũng dùng luôn công thức của món nước chấm này nhé, nhưng nhớ bỏ phần thêm nước lọc đi nha ^^

nuoc cham nem - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Muối chanh ớt (Chấm vịt, gà, ngan luộc)

Công thức chấm thịt gà luộc này chắc cũng quá là quen rồi ấy nhỉ ^^ ah, các bạn thích thì thêm tiết luộc vào dầm nát ra để món chấm đúng hương vị nhé!

Xem thêm:

nuoc cham ga luoc - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Nước gừng hành (cho món tôm luộc, hấp)

Nước chấm gừng hành này hợp vs các món hải sản luộc, hấp như tôm hấp, mực hấp… Có thể cho thêm 1 chút mù tạt nhé!

Không thể bỏ qua Cách làm muối ớt xanh chấm hải sản cực ngon

nuoc cham tom luoc - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc

Sốt xì dầu (Cho món quay, nướng)

Công thức nước chấm thịt quay nướng này thì có thể áp dụng chung cho các món quay và nướng luôn chứ không nhất thiết phải với thịt vịt nhé. Công thức này các bạn chú ý đun bột năng hoà thành dạng sệt.

Xem thêm: Cách làm thịt quay giòn bì

Tuy nhiên, Bếp 360 xin đưa ra một công thức khác nhanh hơn và đơn giản hơn nhiều ^^ Công thức sẽ sử dụng dầu hào, đường, xì dầu, tỏi, ớt và chanh (Có thể thêm cả tương ớt nếu thích).  Tùy khẩu vị gia đình để điều chỉnh lượng đường và chanh cho phù hợp lượng chấm. Công thức này đơn giản hơn, không cần phải đun bột năng mà đảm bảo vẫn ngon (thậm chí là nhiều người còn thích hơn vì có một chút ngọt, rất đưa vị).

nuoc cham vit quay - Bỏ túi cách pha nước chấm siêu dễ làm cho 5 món ăn quen thuộc