5 bước để làm món kim chi Hàn Quốc siêu ngon bạn đã biết chưa? Nếu ai đang muốn làm món kim chi cho cả gia đình thì hãy đọc bài viết dưới đây của bếp 360. Chúng tôi tin chắc rằng qua bài viết này bạn sẽ có thể tự tay làm món kim chi chuẩn vị Hàn Quốc rồi.

Nguyên liệu cần có

  • Cải thảo
  • Củ cải trắng
  • Cà rốt, hành tây
  • Gừng, tỏi, hành lá
  • Bột ớt Hàn Quốc (Nếu muốn ăn cay có thể sử dụng bột ớt tự làm Việt Nam)
  • Gia vị đi kèm: Đường, mắm, muối. Chú ý sử dụng muối trắng, hạt to.

nguyen lieu chuan bi kim chi - 5 bước đơn giản để làm món kim chi Hàn Quốc siêu ngon

Các bước tiến hành

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần có chúng ta sẽ bắt tay vào làm món kim chi với 5 bước sau:

Bước 1: Sơ chế cải thảo

Cải thảo cắt bỏ phần cuống tròn của cải, chẻ cải ra làm đôi hoặc làm 4 phần. Xát muối lần lượt các bẹ cải thảo cho đến hết. Đợi cho đến khi cải thảo mềm ra. Khi cải đã mềm dẻo, đem ra rửa sạch bằng nước. Xếp cải thảo vào rổ, để ráo nước. Chú ý không được vắt cải thảo để tránh bị dập nát ảnh hưởng đến món ăn.

Bước 2: Xử lý các nguyên liệu đi kèm

Trong thời gian đợi cải thảo mềm dẻo, các bạn tiến hành làm sạch của cải, cà rốt, hành lá, hành tây. Đối với các loại củ cạo sạch vỏ. Hành lá đem ra nhặt hết những lá úa, héo. Rửa sạch để ráp nước. Hành tây thì thái nhỏ đem xay nhuyễn trộn cùng gừng, tỏi.

Bước 3: Tiến hành làm nước sốt kim chi

Hòa bột nếp cùng với 1 đến 2 lít nước. Khi thấy hỗn hợp sôi thì đổ thêm đường vào, khuấy đều. Sau đó cho bột ớt Hàn Quốc vào. Như đã nói ở trên, tùy vào khẩu vị của mỗi người ăn cay khác nhau. Nếu muốn cay hơn thì cho bột ớt Việt Nam tự làm vào. Đổ tiếp hỗn hợp hành gừng, tỏi vào. Nếm cho vừa khẩu vị của mình.

mon kim chi han quoc - 5 bước đơn giản để làm món kim chi Hàn Quốc siêu ngon

Bước 4: Trộn các nguyên liệu vào trong nước sốt

Cà rốt, củ cải bào sợi cùng với hành lá thái khúc. Đem trộn tất cả nước nước sốt đã chế biến ở bước 3. Đổ sốt lên cải thảo. Nên đổ ở phần giữa các bẹ với nhau để đảm bảo toàn bộ phần cải đều có sốt.

Bước 5: Cuộn kim chi

Cuộn tròn kim chi rồi xếp vào hộp thuỷ tinh hoặc khay nhựa. Chú ý khi xếp không nên nén chặt để tránh ảnh hưởng tới quá trình lên mem. Tùy vào thời tiết mà thời gian kim chi lên men cũng khác nhau. Trung bình là từ 2 đến 3 ngày. Khi nào thấy sủi bong bóng nhỏ là được. Cho vào tủ lạnh bảo quản và ăn dần.

kim chi han quoc - 5 bước đơn giản để làm món kim chi Hàn Quốc siêu ngon

Vừa rồi bếp 360 đã hướng dẫn các bạn cách làm món kim chi Hàn Quốc đơn giản mà ngon miệng. Chỉ 5 bước thôi là bạn đã có một món ăn vô cùng hấp dẫn cho gia đình và bạn bè rồi.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng với những món ăn thú vị.

Nguồn: timzatot.vn