Thị trường bếp có quá nhiều sản phẩm khiến bạn đang băn khoăn không biết chọn mua loại bếp hồng ngoại nào. Để chọn mua được một chiếc bếp như ý thì bạn không nên bỏ qua 4 điều dưới đây.

Bếp hồng ngoại và nguyên lý hoạt động của bếp

Bếp hồng ngoại có lẽ chẳng còn xa lạ gì đối với những căn bếp hiện đại. Đây là loại bếp hoạt động trên nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại màu đỏ của đèn halogen. Nhiệt sẽ được truyền đến mặt bếp thông qua thiết bị nấu để làm chín thức ăn.

bep hong ngoai - 4 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua bếp hồng ngoại

Chọn mua bếp hồng ngoại có nguồn gốc rõ ràng

Trên mạng, báo đài không ít đã đưa tin về việc cháy nổ bếp hồng ngoại khi đang sử dụng. Điều này gây tâm lý hoang mang cho người dùng khi chọn mua. Tuy nhiên không phải chiếc bếp nào cũng như vậy. Nguyên nhân của những vụ nổ đó đều đến từ những chiếc bếp hồng ngoại không rõ nguồn gốc. Vì vậy để đảm bảo mua được sản phẩm đạt chuẩn chất lượng. Bạn nên mua bếp của những thương hiệu có nguồn gốc rõ ràng . Một số thương hiệu bếp hồng ngoại trên thị trường như: Sunhouse, Midea, Taka, …

Lựa chọn bếp hồng ngoại có độ bền cao

Bếp có độ bền cao chính là tiêu chí lựa chọn mua sản phẩm bếp của nhiều hộ gia đình. Vì vậy mà bạn cần hết sức lưu ý nếu muốn một sản phẩm chất lượng chất lượng. Bạn nên lựa chọn những chiếc bếp hồng ngoại có mặt kính cường lực Ceramic. Loại kính này có khả năng chịu sốc nhiệt lên tới 800 độ C và va đập lên tới 30 kg. Việc lựa chọn những sản phẩm bếp sử dụng mặt kính cường lực Ceramic sẽ giúp đảm bảo an toàn. Đồng thời sẽ giúp hạn chế được những sự cố đáng tiếc khi nấu nướng.

mat kinh cuong luc - 4 lưu ý không thể bỏ qua khi chọn mua bếp hồng ngoại

Chọn bếp hồng ngoại có công suất của bếp phù hợp với nhu cầu sử dụng

Để chọn mua được một chiếc bếp hồng ngoại phù hợp thì trước đó bạn cần xác định được nhu cầu sử dụng. Dựa vào đó bạn sẽ tìm mua sản phẩm với công suất phù hợp. Nếu như chỉ với mục đích nấu ăn thông thường thì bạn nên chọn những chiếc bếp có công suất khoảng 2000W như bếp đơn, bếp đôi. Nếu bạn sử dụng bếp với mong muốn nấu đồng thời được nhiều món ăn cho đại gia đình thì lựa chọn thông minh chính là sản phẩm bếp 3, bếp 4 hồng ngoại.

Vừa rồi là những lưu ý khi chọn mua bếp hồng ngoại mà bạn không thể bỏ qua. Hi vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn mua được chiếc bếp phù hợp.

Tổng hợp: timzatot.vn